Nên mua sim ở nước ngoài trong trường hợp nào?

Hầu hết mọi người khi đi công tác hay du lịch nước ngoài hiếm khi mua sim nước ngoài mà thay vào đó là sử dụng dịch vụ roaming quốc tế của các nhà mạng Việt Nam. Điều này giúp họ có thể duy trì liên lạc với bạn bè và người thân ở quê nhà đồng thời giữ sim hoạt động trong thời gian ở nước ngoài. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, bắt buộc bạn phải chọn mua sim nước ngoài vì một số lý do sau đây.


Người dùng nên mua sim nước ngoài trong một vài trường hợp cần thiết

Mua sim nước ngoài vì nhu cầu gọi cao

Đối với những người có nhu cầu gọi điện thoại cao như doanh nhân thì việc sử dụng sim Việt Nam tại nước ngoài là điều khá bất tiện. Chi phí cho dịch vụ roaming quốc tế thường khá cao, nếu bắt buộc phải gọi liên tục sẽ khiến người dùng tốn chi phí vô cùng lớn. Hơn nữa mặc dù đã được chuyển vùng hoạt động nhưng sim Việt tại nước ngoài cũng sẽ hoạt động ổn định bằng sim trong nước mà bạn đang công tác, du lịch.

Mua sim nước ngoài vì nhu cầu sử dụng internet

Không phải bất cứ quốc gia nào bạn đến cũng dễ dàng truy cập wifi như ở Việt Nam. Hầu hết ở nước ngoài, việc truy cập internet đều phải mất phí. Việc sử dụng 3G bằng sim ở nhà là điều bất khả thi bởi cước phí chuyển đổi vô cùng đắt đỏ. Ước chừng, người dùng sẽ phải trả khoảng 10-15 USD cho dung lượng 1 MB. Việc mua sim nước ngoài sẽ giúp bạn có thể sử dụng internet thoải mái hơn.

Tuy nhiên, người dùng cũng không nên quá lạm dụng. Bởi nhìn chung cước phí sử dụng mạng ở các nước vẫn cao hơn Việt Nam rất nhiều. Vì thế, nếu muốn tiết kiệm bạn nên sử dụng 3G trên sim nước ngoài vào những hoạt động thật sự cần thiết như: check mail, trả lời inbox, tìm đường…thay vì xem phim, youtube sẽ tốn của bạn rất nhiều dung lượng.


Mua sim nước ngoài giúp bạn tiết kiệm chi phí điện thoại và internet

Mua sim nước ngoài vì muốn tiết kiệm

Khi roaming chuyển vùng quốc tế, hầu hết tất cả các hoạt động của khách hàng đều bị tính phí, kể cả nhận cuộc gọi đến. Vì thế mua sim nước ngoài được xem là một giải pháp tiết kiệm nhất khi đi du lịch. Nếu tính chi phí cho việc đăng ký và sử dụng dịch vụ roaming tại nước ngoài, bạn có thể tốn tới cả triệu đồng mà vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cơ bản. Việc mua một chiếc sim điện thoại tại quốc gia mà mình đến là một giải pháp thông minh hơn rất nhiều.

Trên đây là một số trường hợp cần thiết cần phải mua sim nước ngoài khi đi du lịch hay công tác. Khi đã quyết định mua sim nước ngoài, bạn nên chọn sim trả trước của một nhà mạng ở nước sở tại có kết hợp data để có thể truy cập Internet. Việc chọn nhà mạng nào phải được tìm hiểu trước hoặc thông qua sự giới thiệu của người quen. Bởi không phải nhà mạng nào cũng hỗ trợ giống nhau.

Thông thường thì các nước bán loại sim có thời gian tạm thời cho du khách ngay tại sân bay. Vì thế việc đầu tiên khi xuống đến sân bay nước bạn là chọn ngay cho mình một chiếc sim để vừa có thể giữ liên lạc mà lại vừa có thể tiết kiệm chi phí.