Hướng dẫn chặn số trên iphone nhanh nhất

Trong thực tế của những người dùng điện thoại hiện nay, có rất nhiều người đang bị làm phiền bởi những cuộc gọi quảng cáo dịch vụ hoặc những đối tượng cố tình trêu đùa và làm phiền.

Việc này không những làm ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống mà còn khiến bạn thấy mất thời gian, khó chịu và phiền phức.

Từ thực tế đó mà mỗi chiếc điện thoại hiện nay đều được trang bị cho mình tính năng chặn số lạ, chặn số trong danh bạ hoặc chặn một số điện thoại bất kỳ. Kỳ trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách chặn số trên hệ điều hành Android. Ở kỳ này chúng tôi sẽ giới thiệu cách chặn số trên iphone (hệ điều hành IOS) một cách nhanh nhất giúp người dùng không bị làm phiền từ những cuộc gọi không mong muốn.

Cách chặn số trên iphone (hệ điều hành IOS)

Tất cả các dòng Iphone như 5, 5s, 6, 6s …đến Iphone X đều sử dụng chung một hệ điều hành IOS với phiên bản khác nhau. Tuy nhiên, các bước để chặn số trên Iphone của từng phiên bản lại không có sự khác biệt. Để chặn số trên Iphone nhanh nhất các bạn có thể tham khảo những cách sau:

1. Chặn số trên iphone với một số máy lạ

Bước 1: Vào ứng dụng “điện thoại”, chọn tab “Gần đây” sau đó tìm đến số điện thoại lạ mà bạn muốn chặn. Để chặn số trên Iphone, bạn chỉ cần ấn vào biểu tưởng chữ “i” cùng dòng với số điện thoại lạ mà bạn muốn chặn.

Bước 2: Màn hình sẽ hiện ra một bảng thông tin về số điện thoại này với các tùy chọn khác nhau. Bạn hãy kéo xuống dưới cùng và ấn vào dòng “ Chặn người này gọi” để đặt lệnh chặn số trên Iphone.

Bước 3: Một hộp thoại nhỏ sẽ xuất hiện với mục đích xác nhận lại lệnh chặn số trên Iphone. Bạn chỉ cần ấn vào dòng chữ màu đỏ “chặn liên hệ” để đảm bảo chắc chắn lệnh chặn số trên Iphone được thực hiện.


Chặn số trên Iphone

Đối với những số máy đã được lưu trong danh bạ, khi muốn chặn gọi đến bạn cũng có thể làm tương tự như cách này.

Những số đã được liệt kê vào danh sách bị chặn khi gọi đến sẽ nhận được thông báo “đang bận” từ bạn.

2. Cách cài đặt tránh số lạ làm phiền

Ngoài cách chặn số trên Iphone bạn cũng có thể chọn tính năng tránh làm phiền được áp dụng cho tất cả các số gọi đến máy của bạn trong một thời gian nhất định.

Để cài đặt, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Vào cài đặt >> chọn mục không làm phiền (có biểu tượng hình mặt trăng).

Bước 2: Trong mục “không làm phiền” có xuất hiện hộp thoại. Bạn ấn vào “cho phép cuộc gọi từ” và chọn nhóm “tất cả các liên hệ”.


Cách cài đặt tránh số lạ làm phiền

Như vậy, chế độ im lặng sẽ được kích hoạt cho tất cả các cuộc gọi với một khoảng thời gian mà bạn có thể thay đổi tùy thích. Bạn sẽ không phải lo sợ bị làm phiền trong lúc ngủ hoặc trong khi đang họp nữa.

Chặn số trên Iphone là một trong những cài đặt khá đơn giản và tiện lợi cho người sử dụng. Bạn luôn luôn là người muốn sử dụng điện thoại một cách thông minh nhất, hãy theo dõi thêm để biết được nhiều thủ thuật cũng như cách sử dụng phần mềm IOS và Android nhiều hơn.