Cách sử dụng 2 sim 2 sóng

Với những người thường xuyên sử dụng di động và cần liên lạc với nhiều người thì điện thoại 2 sim 2 sóng là một giải pháp hữu hiệu. Nhưng cách sử dụng 2 sim 2 sóng như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Một vài chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn biết thêm về thủ thuật điện thoại này.


Điện thoại 2 sim 2 sóng Nokia, sản phẩm thông dụng, dể sử dụng nhất

Thế nào là điện thoại 2 sim 2 sóng?

Điện thoại 2 sim 2 sóng cũng có đầy đủ mọi chức năng như chiếc điện thoại 1 sim bình thường đó là gọi điện, nhắn tin, chụp ảnh và quay video.. Điểm khác biệt duy nhất là số sim được tích hợp, có 2 sim 2 sóng giúp người sử dụng tiện lợi hơn.

Nhiều người thường lo sợ 2 sim 2 sóng sẽ rắc rối và dễ nhầm lẫn, tuy nhiên, khi sử dụngđiện thoại 2 sim 2 sóng, ngườidùng sử dụng được 2 nhà mạng khác nhau cùng lúc, tiện lợi trong việc liên lạc và quản lý danh bạ riêng biệt trên 2 sim.

Cách sử dụng 2 sim 2 sóng

Để tránh những nhầm lẫn không đáng có, các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau

1. Hai sim 2 sóng cùng một lúc :

Hầu như ai cũng nghĩ rằng cách sử dụng 2 sim 2 sóng thì 2 SIM lúc nào cũng hoạt động cùng nhau. Nhưng trên thực tế, có nhiều trường hợp khi bạn đang nhận cuộc gọi trên 1 SIM thì SIM còn lại sẽ bị mất sóng, người khác gọi bạn sẽ thấy thuê bao quý khách vừa gọi không liên lạc được. Chính vì vậy thiết bị này sẽ sử dụng chức năng chuyển cuộc gọi của nhà mạng. Khi sim bị ngắt hoặc không liên lạc được thì nhà mạng sẽ tự động chuyển tiếp cuộc gọi sang một số điện thoại khác do bạn tự thiết lập.

2. Kết nối mạng 3G trên cả 2 SIM ?

Dù là loại điện thoại sử dụng 2 sim 2 sóng nhưng không phải loại điện thoại nào cũng sử dụng được dịch vụ mạng 3G trên cả 2 SIM. Thông thường điện thoại khi sử dụng 3G sẽ hiện kí hiệu 3G gần cột sóng, nhưng loại điện thoại này sẽ không tự động chuyển được qua mạng 3G Sim thứ 2 khi SIM đang sử dụng 3G đó hết dung lượng. Do đó, bạn cần nám rõ điều này để tránh lãng phí ngân sách đăng ký 3G cùng lúc cho cả 2 sim.

3. Sự nhầm lẫn trong khi sử dụng:

Cách sử dụng 2 sim 2 sóng cùng một lúc trên một chiếc điện thoại, nhiều khi làm bạn nhầm lẫn không biết SIM 1 là số nào SIM 2 là số nào, gây ra sự nhầm lẫn và rắc rối trong khi sử dụng và liên lạc với người khác.

Để khắc phục điều này, bạn có thể vào quản lý sim và xem lại tên nhà mạng đang sử dụng để biết sim 1, sim 2 là loại sim nào.

Trên đây là những lưu ý dành cho mọi người khi sử dụng điện thoại 2 sim 2 sóng giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất khi mua điện thoại sử dụng. Thực tế, việc sử dụng 2 sim 2 sóng không hề khó khăn, chỉ cần lưu ý một chút là mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.